Tủ lạnh có tiếng kêu to là hỏng?

Trường hợp tủ lạnh nhà bạn kêu to, nghe thấy tiếng nước chảy có phải bị hỏng hay không?

Theo anh Anh Tuấn, kỹ sư trưởng Điện lạnh Bách Khoa tư vấn: Các hiện tượng trên của tủ lạnh là cơ chế hoạt động hoàn toàn bình thường. Khi tủ đạt độ lạnh cần thiết thì role nhiệt độ sẽ tự động ngắt điện cấp cho block nhằm tiết kiệm điện năng. Sau khi độ lạnh của tủ tăng lên quá nhiệt độ cài đặt, block tủ chạy trở lại, thời gian này kéo dài hay không phụ thuộc vào việc tủ có chắc chắn được kín không.

tu-lanh-co-tieng-keu-to-la-hong

Tủ lạnh có tiếng kêu to, tiếng nước chảy có phải là hỏng?

Mỗi lần tủ kêu hoặc kêu lách cách là do role khởi động lại máy nên có độ rung nhẹ. Ngoài ra, tủ lạnh xuất hiện tiếng nước chảy khi khởi động lại là do âm thanh của gas lưu chuyển trong ống gas. Vì vậy, tất cả các yếu tố trên đều là do máy hoạt động hoàn toàn bình thường chứ không phải do tủ bị hỏng.

Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn bị hỏng thì block sẽ chạy suốt mà không ngừng nghỉ hoặc không chạy. Bạn có thể tự nhận biết bằng mắt thường các sự cố như thời gian làm lạnh kéo dài, sờ hai bên sườn tủ không nóng, độ rung của block đằng sau tủ có tiếng to hơn bình thường hoặc không có tiếng kêu trong thời gian dài.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra các sự cố: tủ lạnh không lạnh, không nóng, nước đọng trong ngăn lạnh, ngăn trên lạnh nhưng ngăn dưới không mát, tủ lạnh liên tục nhưng không lạnh,…

Khi gặp các sự trên hãy gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà ở Hà Nội với chi phí rẻ nhất, chất lượng, uy tín nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa điều hòa , bảo dưỡng điều hòa, lắp đặt điều hòasửa máy giặt, sửa bình nóng lạnh, sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội. Có mặt sau 30 phút khi nhận điện từ khách hàng, phục vụ 24/7, không ngại xa.

Đánh giá:

(5 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *