Tại sao điều hòa tỏa ra hơi nóng?

Máy điều hòa quá tiện lợi, và nó cũng quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Trong quá trình sử dụng bạn hay gặp phải điều hòa tỏa hơi nóng và nguyên nhân tại sao thì ít ai biết được. Hãy cùng chuyên gia sửa chữa điều hòa tại Hà Nội của trung tâm Điện lạnh Bách khoa BKRE tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé.

tại sao điều hòa tỏa ra hơi nóng

1. Bật chế độ quạt gió

Sau khi thay bộ lọc cho điều hòa, bạn bật chế độ quạt gió.

Nguyên nhân của việc điều hòa phả ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn đã làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ dồn lại tại những đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi bạn bật chế độ quạt gió, băng trong các đường ống sẽ tan hết.

2. Kiểm tra bộ phận bên trong

Bạn mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn nên sử dụng đèn pin để tìm được các đường ống dẫn khí nằm ở bên trong điều hòa. Những đường ống dẫn khí này thường rất nhỏ và được làm bằng đồng. Bạn chạm tay vào những đường ống đó để kiểm tra xem chúng có lạnh hay không. Nếu bạn cảm nhận thấy chúng bị đóng băng, bạn có thể làm bước tiếp theo.

3. Chờ cho băng tan hết

Việc làm tan băng trong đường ống dẫn khí có thể mất khá nhiều thời gian. Tốt nhất bạn nên bật quạt gió kết hợp mở cửa sổ để cho băng trong đường ống nước tan nhanh hơn.

Sau khi đường ống nước trở lại như bình thường, khí lạnh được lưu thông trở lại và máy điều hòa sẽ làm mát như bình thường.

Khi quý khách có nhu cầu bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà Nội, vui lòng liên hệ tổng đài 098.669.3855 để các kỹ thuật viên chuyên ngành đến nhà hỗ trợ quý khách bảo dưỡng điều hòa ngay tại nhà.

4. Kiểm tra cục lạnh của điều hòa

Khi thấy máy lạnh phả ra khi nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cục lạnh của điều hòa. Cục lạnh của máy điều hòa là phần đặt trong nhà, giúp lưu thông khí mát ra khắp căn phòng.

5. Kiểm tra bộ phận lọc

Bạn tắt điều hòa và kiểm tra xem bộ lọc của điều hòa có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.

Đánh giá:

(1 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *