Sửa điều hòa tại quận Thanh Xuân

Đánh giá:

(15 phiếu bầu, 4,80/5)

Điện lạnh Bách khoa BKRE là nơi quy tụ nhiều kỹ sư, nhân viên kỹ thuật hàng đầu của Hà Nội, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ sửa điều hòa tại quận Thanh Xuân nhanh nhất, xử lý chuẩn xác nhất, nhanh nhất những sự cố của các loại máy Điều hòa.

HOTLINE: 098.669.3855 – 0966.839.837

sua-dieu-hoa-quan-thanh-xuan

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số bệnh thường gặp chung của hầu hết đa phần các loại máy điều hòa có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay, quý khách có thể tự mình nghiên cứu xử lý tạm thời nếu làm được, còn nếu không xử lý được hãy gọi cho cơ sở sửa chữa. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không thể chuẩn đoán bằng mắt thường được mà cần phải có thiết bị chuyên dụng và nhân viên có kinh nghiệm sửa chữa.

Vì lý do an toàn điện, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên ngắt nguồn trước khi kiểm tra.

Dấu hiệu quý khách cần gọi dịch vụ sửa điều hòa tại quận Thanh Xuân:

Điều hòa mất nguồn.

Hiện tượng: khi bật CB hoặc công tắc mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh.
Nguyên nhân và cách xử lý:

 • Hở mạch: kiểm tra lại nguồn ở CB hoặc công tắc, chỗ đấu dây điện trên dàn lạnh có bị đứt hay bị chuột cắn không.
 • CB hỏng: CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, nên thay CB mới với dòng điện tương thích với CB cũ.
 • Hỏng board điều khiển trên dàn lạnh: Việc này quý khách nên gọi cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Remote bấm không có tác dụng.

Hiện tượng: khi hướng điều khiển về phía dàn lạnh thì board không nhận tín hiệu và bấm các nút điều khiển đều không nghe tiếng kêu “bíp”.
Nguyên nhân và cách xử lý:

 • Pin yếu hoặc hết pin: thay pin mới
 • Điều khiển hỏng: sử dụng điều khiển cùng loại khác để kiểm tra
 • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hỏng: thay mắt nhận hoặc thay board

Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân và cách xử lý:

 • Có mùi hôi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một lúc sẽ tự hết mùi hôi. Nên vệ sinh sạch máy vì nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có mùi hôi nhà vệ sinh: do ống nước thải nối trực tiếp với hệ thống ống thoát bồn cầu hoặc chậu rửa mặt không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả đi ngước lại vào dàn lạnh gây mùi.
 • Có mùi hắc của gas: dàn lạnh bị xì gas, trường hợp này quý khách nên tắt máy điều hòa và mở cửa phòng bật quạt thống gió nếu có. Gas lạnh ở nồng độ cao trong phòng có thể gây choáng hoặc bất tỉnh.

Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân và cách xử lý:

 • Đa số trường hợp trên là do dàn lạnh bị bẩn, cần phải vệ sinh bảo dưỡng
 • Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: ống nước có thể bị nghẹt hoặc sút
 • Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: dàn lạnh quá bẩn. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có khe hở lớn quá nên quạt hút luôn các hạt nước theo.
 • Dàn lạnh bị đóng tuyết: quạt dàn lạnh không chạy hoặc quay quá chậm. Nên sửa quạt hoặc thay thế nếu cần thiết, có thể dẫn tới hỏng block (dàn nóng)

Máy chạy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

Có rất nhiều nguyên cần kiểm tra:

 • Chỉnh đúng chế độ trên điều khiển: kiểm tra điều khiển đã chỉnh đúng chưa (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không đúng thì chỉnh lại cho đúng. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ timer cũng có thể không lạnh. Quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên tài liệu đi kèm hoặc hỏi lại nhân viên kỹ thuật lắp đặt để sử dụng đúng cách. Trường hợp này thường gặp rất nhiều và gây bực mình cho một số nhân viên kỹ thuật.
 • Xì hết gas: kiểm tra dễ dàn sự cố bằng cách quan sát 2 đường ống ở dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt hoặc không lạnh. Gió thổi ra dàn nóng không nóng.
 • Quạt dàn nóng bị hỏng: theo dõi khoảng 10 – 20 phút không thấy quat dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm block sẽ chạy và ngừng liên tục.
 • Máy nén (block) bị hỏng: quạt dàn nóng quay nhưng block không chạy (nghe tiếng kêu của máy nén)
 • Board điều khiển trên dàn lạnh hỏng
 • Trường hợp máy lúc chạy lúc không là do chỉnh điểu khiển ở chếd độ Dry hoặc sự cố ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas.

Trong tất cả các trường hợp nay, quý khách nên tắt máy và gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa để tránh những sự cố hư hỏng không đáng có.

Máy kém lạnh

 • Bị thiếu gas: quan sát 2 bên đường ống nối vào dàn nóng, ống nhỏ bám tuyết trắng là thiếu gas, trong khi ống lớn không ướt nên sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.
 • Dàn lạnh bị bẩn hoặc dàn nóng bị bẩn, cần vệ sinh ngay.
 • Máy không đủ công suất do chọn máy không đúng theo công suất kỹ thuật, máy nhỏ lắp phòng lớn sẽ không đủ lạnh, làm cho máy chạy suốt, tốn điện năng. Máy công suất 9000Btu nên lắp phòng 15m2 trở lại, máy 12000btu lắp phòng từ 20m2 trở lại, máy 18000btu lắp cho phòng 30m2 trở lại).

Nếu trong quá trình sửa chữa mà có trường hợp quý khách không thể xử lý được xin hãy gọi cho chúng tôi theo cơ sở gần nhất để được sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại Thanh Xuân với giá cả tiết kiệm nhất, chất lượng nhất, bảo hành dài hạn nhất Hà Nội. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa điều hòa chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khác như bảo dưỡng điều hòa, lắp đặt điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng tại nhà tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày Lễ, phục vụ 24/24, không ngại xa ở khu vực nội ngoại thành Hà Nội và vùng lân cận. Chúng tôi nhận mua thanh lý tất cả các mặt hàng liên quan đến Điện lạnh với giá cao.

Quy trình sửa điều hòa tại Thanh Xuân:

 1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp thông qua số điện thoại 098.669.3855
 2. Điều nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm gần nhất tới địa điểm của Khách hàng.
 3. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra điều hòa, tìm ra nguyên nhân và phương án sửa chữa.
 4. Báo cáo với Khách hàng về phương án và chi phí sửa chữa.
 5. Nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa điều hòa.
 6. Vận hành và kiểm tra sự hiệu quả sau khi sửa điều hòa.
 7. Báo cáo với Khách hàng, nghiệm thu và thanh toán.
 8. Phục vụ 24/7 kể cả ngày Lễ và Chủ nhật, không ngại xa.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi gặp bất cứ hư hỏng nào để được sửa điều hòa tại nhà với giá cả cạnh tranh, không lo chặt chém.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo từ