Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux bị trào bọt

Máy giặt bị trào bọt ra ngoài lồng giặt là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt ra ngoài cụ thể là do thói quen sử dụng.
Máy giặt bị trào bọt ra ngoài lồng giặt là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt ra ngoài cụ thể là do thói quen sử dụng như: việc sử dụng không đúng bột giặt, cho quá nhiều bột giặt…

máy giặt elecrolux bị trào bọt

Những lỗi này có thể khắc phục được và không ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ máy. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiều lần, để bọt xà phòng tràn ra ngoài máy sẽ dễ dẫn đến nguy cơ vỏ máy bị han gỉ do nước và xà phòng, cặn xà phòng cũng dễ dàng bám dính quanh thành máy, nghiêm trọng hơn đối với một số dòng máy giặt cửa ngang Electrolux, trào bọt có thể làm hư phần mạch điều khiển của máy giặt.

Và để tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng máy giặt bị tràn bọt ra ngoài, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Electrolux bị trào bọt

Nguyên nhân:

Thói quen sử dụng là nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt nhà bạn bị trào bọt ra ngoài. Đa số người tiêu dùng máy giặt thường có thói quen sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Ảnh hưởng từ số lượng bọt được tạo thành quá nhiều của loại bột giặt tay sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Người tiêu dùng thường nghĩ cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cho số lượng bọt được tạo thành quá nhiều, khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Cách khắc phục:

Để giải quyết hiện tượng này, trước tiên bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng Board mạch điều khiển. Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

Đánh giá:

(2 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *