Nguyên nhân điều hòa rò rỉ gas và cách khắc phục

Đánh giá:

(3 phiếu bầu, 4,67/5)

Nhiều gia đình khi sử dụng điều hòa sau một thời gian bổng nhiên điều hòa không lạnh, yếu lạnh, chảy nước… trong khi đó điều hòa từ lúc lắp đặt đến nay chỉ trong thời gian ngắn lại giảm đi một lượng gas đáng kể làm cho nhà mình phải gọi chữa chữa điều hòa đến nạp gas tốn kém. Vậy nguyên nhân nào điều hòa lại hao hụt, rò rỉ gas đến thế? Bài viết sau đâu BKRE sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn:

nạp gas điều hòa tại hà nội

Nguyên nhân lạnh rò rỉ gas:

Điều hòa bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống.

Khi điều hòa bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.

Khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

Các bước xử lý máy lạnh bị rò gas

1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.
2. Biện pháp khắc phục:

Lấy máy hàn lại điểm rò rỉ.
Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
Nạp lại phần gas bị mất.
Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Điện lạnh Bách khoa BKRE hi vọng với những thông tin tham khảo như trên sẽ giúp các gia đình hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ gas.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo từ