Máy giặt có chức năng sấy, nên “tậu” hay không?

Máy sấy có thêm chức năng sấy khá tiện ích, song mức giá “chát”, khiến nhiều người phân vân mua sản phẩm sao cho tiết kiệm, dùng hiệu quả.

may-giat-co-chuc-nang-say

Nên hay không chọn máy giặt có chức năng sấy.

Các dòng máy giặt tích hợp chức năng sấy không còn quá xa lạ trên thị trường. Tại các cửa hàng điện lạnh, siêu thị điện tử, dòng Sanyo, Electrolux, Samsung, Toshiba… chênh lệch giá khoảng 2 – trên 3 triệu đồng tùy theo dung tích sản phẩm.

So với dòng thông thường, máy có chức năng sấy đắt hơn rất nhiều. Chị Hoài An (nhân viên bán hàng tại Phố Huế) cho biết: “Máy giặt loại này bán không chạy bằng loại thường, chủ yếu nhà có con nhỏ hoặc thu nhập khá mua thôi, họ vẫn quen chọn các hãng quen thuộc như LG hay Panasonic”.

Một số dòng như Electrolux EWW1273 (19,6 triệu), LG WD23600 – 13kg/7kg (21 triệu), Panasonic NA-VX93GLWVT (41 triệu)… khiến nhiều người e dè vì giá “chát”. Chị Minh Thanh (nhân viên hành chính) chia sẻ: “Thực ra thì sấy khô dùng chủ yếu vào mùa đông, mùa mưa, mà không tận dụng 4 mùa vì tốn điện, thành ra bỏ nhiều tiền mua máy xót”.

thi-truong-may-giat

Đa dạng chủng loại máy giặt có chức năng sấy.

Vậy nên, để hiệu quả và tiết kiệm, bạn nên cân nhắc nhu cầu và số lượng quần áo thực cần sấy khô hay không. Thông thường, máy giặt tối đa 8kg, máy sấy đi kèm có thể sấy khoảng 10 -11kg sau khi đã vắt khô. Bạn hãy hỏi nhân viên bán hàng về điều này, tránh mua máy giặt quá lớn gây tốn kém.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên chú ý công suất máy. Nếu nhiều người, bạn chọn máy khối lượng sấy từ 5- 7kg là phù hợp. Tốc độ vắt tối đa trên 650 vòng/ 1 phút (máy giặt lồng đứng) hoặc 1400 – 1600 vòng/phút (đối với máy giặt lồng ngang)… để quần áo nhanh khô khi, tiết kiệm điện khi sấy.

Một số loại máy giặt có thêm ưu điểm như: giặt tiết kiệm nước hay diệt khuẩn. Tuy nhiên, vì đa năng nên giá của máy giặt đắt hơn khoảng 2-5 triệu đồng, khiến bạn trội chi. Bạn xem xét có cần các chế độ diệt khuẩn hay tiết kiệm nước hay không, trước khi đầu tư mua máy.

Mặc dù tiện ích, song chức năng sấy khô của máy giặt cũng có những chú ý đặc biệt. Vào thời điểm mưa phùn hoặc giá rét, máy thường được tận dụng hoạt động hết công suất, nếu không hạn chế lượng sấy, rất dễ làm máy nhanh hỏng.

Ngoài ra, máy giặt sấy “ngốn” điện hơn dòng thông thường. Hóa đơn tiền điện sẽ tăng vọt nếu bạn bắt máy giặt hoạt động liên tục.

Một số dòng máy kích thước khá lớn, cần diện tích rộng, vì thế, sẽ không thích hợp cho gia đình có không gian nhỏ, hẹp.

Hơn nữa, dưới tác động của nhiệt, quần áo (nhất là với các loại vải cotton) nhanh bai, phai màu và mủn sợi vải. Nếu dùng chế độ sấy, bạn phải hết sức chú ý để không “tàn phá” quần áo, điều chỉnh nhiệt độ thấp và lấy đồ ra khỏi máy sấy khi còn hơi ẩm.

(Kienthuc)

Đánh giá:

(4 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *