Lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh

Đánh giá:

(17 phiếu bầu, 4,53/5)

BKRE CUNG CẤP THIẾT BỊ CHỐNG GIẬT BÌNH NÓNG LẠNH TẠI NHÀ HÀ NỘI

CHÍNH HÃNG – UY TÍN – SIÊU BỀN

Hotline: 098.669.3855 – 0966.839.837

BÁO GIÁ DÂY CHỐNG GIẬT BÌNH NÓNG LẠNH TẠI HÀ NỘI

Loại Role chống giật  ĐVT SL Đơn giá Bảo hành
Role chống giật bình nóng lạnh 15L Bộ 01 290.000 8 tháng
Role chống giật bình nóng lạnh 20 – 30L Bộ 01 300.000 8 tháng
Role chống giật bình nóng lạnh 50L Bộ 01 320.000 8 tháng
Role chống giật bình nóng lạnh 100L Bộ 01 350.000 8 tháng

Lưu ý: Giá trên chỉ chưa bao gồm công lắp đặt. Công lắp đặt role chống giật tại Hà Nội  áp dụng cho tất cả các loại bình: 50.000VND

thiet-bi-chong-giat-binh-nong-lanh

Do thói quen hoặc do tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, trong khi tắm nhiều người vẫn để bình nóng lạnh hoạt động mà không biết rằng, nguy cơ rò điện hoàn toàn có thể xảy ra. Và có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Vậy câu hỏi được đặt ra cho tình huống đó là làm cách nào để chống rò điện trong khi sử dụng bình nóng lạnh?

Tại sao phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh?

Trên thực tế, để xảy ra rò điện ở bình nóng lạnh, lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt bình mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

+ Thông thường, trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

+ Ở Việt Nam, hầu hết các gia đình không quan tâm đến bộ phận quan trọng này. Nhiều người cho rằng có thể dùng đường ống nước để thay thế, nhưng như vậy không đảm bảo tiêu chuẩn và không thực sự an toàn. Một số khu chung cư cao cấp hiện nay đã chú ý đến vấn đề này: trong các căn hộ có ổ cắm 3 “chân”, trong đó có một “chân” nối đất nên khá an toàn.

+ Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Theo các kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội cho biết, ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

thiet-bi-chong-giat

Độ nhạy bảo vệ của thiết bị chống giật bình nóng lạnh

+ Hiện loại thiết bị này có loại độ nhạy trung bình (dòng điện so lệch rò danh định là 500-600mA) và loại có độ nhạy cao (dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA). Với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt… nên lắp đặt loại có độ nhạy cao. Tuy nhiên, thiết bị này khiến người sử dụng “tương đối khó chịu”: Vào những hôm trời nồm, không khí có độ ẩm cao, có hiện tượng đọng nước ở các thiết bị, dòng điện theo đó rò ra ngoài, và rơle sẽ tự động ngắt hoàn toàn nguồn điện. Chỉ khi không khí khô trở lại thì nguồn điện mới được khôi phục, nếu không chúng ta phải tháo rơle ra!

+ Hiện nay, một số hãng sản xuất bình nóng lạnh đã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện.

+ Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Nếu nhà quý khách chưa có thiết bị này hoặc chưa nghĩ tới tầm quan trọng của nó hãy lắp ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để an tâm và đảm bảo an toàn khi sử dụng, chúng tôi BKRE khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số ĐT 098.669.3855 để được lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh Bền – Đẹp – An toàn – Tiết kiệm nhất.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo từ