Lắp aptomat riêng cho điều hòa, nên hay không?

Dùng điều hòa trong gia đình có nên lắp riêng aptomat?

Theo kỹ sư Nguyễn Anh Tuấn – Công ty Điện lạnh Bách khoa Hà Nội: Việc sử dụng điều hòa trong gia đình cần thiết phải có chiếc aptomat riêng, giúp điều hòa hoạt động ổn định, an toàn hiệu quả nhất. Không ảnh hưởng tới các thiết bị khác khi xảy ra sự cố về điện của điều hòa.

Vì khi xảy ra hiện tượng chập điện, rò điện ra ngoài,… aptomat sẽ tự động ngắt điện cung cấp cho điều hòa đảm bảo an toàn tính mạng cho con người hoặc thiết bị điện khác. Giảm thiểu chi phí sửa chữa và hư hỏng thiết bị điện khác không đáng có.

Vì vậy, việc lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn. Các công việc liên quan đến điều hòa không làm ảnh hưởng tới hệ thống điện trong gia đình. Ngoài ra, nếu quý khách không sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì có thể tắt attomat để đảm bảo an toàn điện không gây hư hại cho máy điều hòa nói riêng và hệ thống điện nói chung.

lap-aptomat-cho-dieu-hoa-nen-hay-khong

Nên lắp aptomat cho điều hòa

Điện lạnh Bách khoa lưu ý quý khách nếu gia đình không có hoặc đã hỏng thì hãy nên lắp thêm để đảm bảo an toàn tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Nếu điều hòa nhà quý khách không may xảy ra sự cố liên quan đến điều hòa xin hãy gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tại nhà, đồng thời cũng cung cấp, mua bán máy điều hòa CŨ hoặc MỚI.
Chúng tôi cam kết mang lại lợi ích cho khách hàng, phục vụ nhiệt tình, chu đáo 24/24, không ngại xa.

Cách chọn aptomat phu hợp cho điều hòa

Theo kinh nghiệm của chúng tôi việc chọn aptomat cho điều hòa phụ thuộc vào dòng điện của máy.

Công suất 9000btu: 3,5 – 4A chọn aptomat 10 – 16A.
Công suất 12000btu: 4 – 5,5 A chọn aptomat 10 – 16A.
Công suất 18000btu: 6 – 8A chọn aptomat 16 – 20 A.

Vì sao dòng điện chỉ có 3,5 đến 4A mà chọn aptomat đến 16A, bởi vì khi máy khởi động dòng sẽ tăng cao đột ngột, đối với máy cũ dòng điện cũng tăng lên theo tuổi thọ của máy. Vì vậy để đảm bảo an toàn về lâu dài quý khách nên chọn aptomat như trên là hợp lý nhất.
Chúc quý khách sử dụng điều hòa an toàn, hiệu quả, luôn giữ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đánh giá:

(7 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *