Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tại nhà

Điện lạnh Bách khoa xin chia sẻ với quý khách những cách sử dụng cần biết đối với tủ lạnh gia đình. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc gì xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ về tủ lạnh như: sửa tủ lạnh tại nhà, tư vấn sử dụng, mua đồ thanh lý tủ lạnh cũ

kinh-nghiem-su-dung-tu-lanh-tai-nha

Kinh nghiệm sử dụng cần biết về tủ lạnh

I. Sử dụng tủ lạnh ở chế độ làm việc

1. Điều chỉnh nhiệt độ làm việc cho tủ

Nhiệt độ trong tủ lạnh gia đình được điều chỉnh tự động bằng thermostat. Nó có tác dụng giữ cho tủ làm việc ở nhiệt độ không đổi theo nhu cầu sử dụng, giảm tiêu thụ điện năng. Khi vặn role về núm số “0” block sẽ ngừng làm việc, còn tăng lên số 1,2,3… block sẽ hoạt động lại làm lạnh cho tủ. Đặt số càng lớn nhiệt độ trong tủ càng thấp.

Chúng tôi khuyên quý khách nên đặt nhiệt độ tủ lạnh về mùa hè thì hãy đặt số cao một chút, vì mùa hè có nhiệt độ môi trường khá cao, kéo theo nhiệt do dàn nóng tỏa ra cũng lớn làm khả năng trao đổi nhiệt kém đi, dẫn tới khá tốn điện. Và về mùa đông thì ngược lại, đặt số tủ nhỏ lại.

2. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Đây là chức năng chủ yếu của tủ lạnh. Đa số thực phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường (khi để ở trong tủ lạnh) có thể bảo quản được lâu hơn.

Thời gian bảo quản trong tủ lạnh nói chung không nên để quá một tuần, vì chế độ nhiệt độ đạt được trong tủ thấp nhất cũng không thể quá -18 độ C. Quý khách chú ý đến việc bảo quản rau – củ – quả là thi thoảng hãy mở cửa tủ để đảm bảo chúng được “hô hấp”.

Nhiệt độ cài đặt trong tủ lạnh

  • Đối với thực phẩm như thịt, cá thức ăn chín cần bảo quản lâu để trong ngăn kết đông – nơi có nhiệt độ thấp.
  • Các thực phẩm khác như sữa, trứng, thức ăn chín, đồ hộp, nước giải khát,… nên bảo quản ở ngăn sát ngay ngăn kết động ở nhiệt độ khoảng 2 – 5 độ C.
  • Các loại như rau xanh, dưa chuột, cà chua, khoai tây, hoa,… nên bảo quản ở ngăn dưới cùng có nhiệt độ khoảng 6 – 10 độ C.

Chú ý: Các loại thịt, thức ăn chín phải để trong túi nilong hay đậy kỹ bằng hộp nhựa để chống tổn hao và hơi mặn, hơi thức ăn bám vào tủ gây mùi. Các loại thức ăn chín: cơm, canh, thức ăn,… nếu không đậy kín khi mất điện tuyết trong tủ ra rơi vào và nhiệt độ tăng dần trong tủ kín, thức ăn rất dễ ôi, thiu.

3. Làm đá trong tủ lạnh

Chỉ nên xem việc làm đá bằng tủ lạnh là chức năng thứ yếu của tủ, không nên biến nó thành dụng cụ chuyên làm đá vì nó phải làm việc trong điều kiện nặng nề kéo dài, hiệu suất kém, cũng dẫn tới làm tốn điện.

II. Sử dụng tủ ở chế độ không làm việc

Khi tủ không làm việc trong thời gian dài quá 48h nên để role nhiệt độ (thermostat) ở núm “0” để nó được nghỉ ngơi.

Khi để tủ lâu không làm việc không để thực phẩm, các dung dịch, chất lỏng dễ bay hơi, lên men, chất gây cháy nổ,… trong tủ. Để hé cửa cho thông thoáng. Hãy vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài tủ.

Lấy hết đồ còn xót lại, lau sạch các khe hở đến các khay đựng thức ăn bằng giẻ tẩm nước xà phỏng loãng, ấm. Sau đó lau sạch bằng giẻ khô, mềm.

Trên đây đều là những kinh nghiệm sử dụng được đúc kết bởi Điện lạnh Bách khoa, nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 098.669.3855 để được tư vấn. Đồng thời chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh, thay block tủ lạnh, nạp gas, thay dàn nóng dàn lạnh tủ lạnh, thay thế thiết bị điện trong tủ,… với giá cả hợp lý, trách nhiệm, thay 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành, giữ gìn cẩn thận máy của khách hàng.
Vậy khi chiếc tủ lạnh của gia đình mình xảy ra hư hỏng, quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Đánh giá:

(4 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *