Giặt ít đồ có làm hỏng máy giặt?

Giặt quá ít đồ so với quy định có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt không?

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn (Điện lạnh Bách khoa Hà Nội) cho rằng: các dòng máy giặt đề có quy định về trọng lượng giặt tối thiểu và tối đa. Ví dụ máy giặt nhà bạn mua mà nhà sản xuất ghi trên nhãn có số 7,5kg thì đó chính là số khối lượng giặt tối đa mà bạn cần lưu ý, nếu quá máy sẽ hoạt động quá tải”.

giat-it-do-co-lam-hong-may-giat

Điều cần biết về máy giặt.

Nhiều lần giặt như vậy sẽ gây nóng cho động cơ, có thể gây ra máy giặt không hoạt động được, nặng hơn có thể cháy động cơ dẫn tới việc phải thay thế, tốn kém chi phí không đáng có. Tuy nhiên, nếu cho quá ít đồ cần giặt so với quy định thì cũng không tốt cho máy giặt.

Vì, thứ nhất là tốn điện, tốn nước, dù giặt từ 3 đến 7,5kg khối lượng quần áo thì máy cũng cần tiêu tốn năng lượng và khối lượng nước như nhau.
Thứ hai, do quần áo quá ít khi máy quay sẽ không đủ để cân đồ, có thể gây lệch tâm máy khiến máy rung lắc mạnh. Vì vậy, nên cần giặt đúng trọng lượng cho phép, có thể giặt ít hơn nhưng không đáng kể, một ngày nên gom quần áo giặt thành mẻ giúp tiết kiệm năng lượng, lại giữ độ bền cho máy.

Ngoài tư vấn, hướng dẫn sử dụng máy giặt chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà khách hàng ở Hà Nội và các vùng lân cận với mạng lưới khắp Hà Nội. Nếu máy giặt nhà quý khách mắc phải các sự cố không bình thường thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại trên để được sử dụng dịch vụ.

Đánh giá:

(4 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *