Dùng nước xả vải như thế nào đúng cách?

Điều đáng tiếc cho chiếc máy giặt đó là việc các bà nội trợ cho thẳng nước xả vải vào máy giặt, làm bẩn máy, bẩn lây cả quần áo.

dung-nuoc-xa-vai-the-nao-dung-cach

Dùng nước xả sao cho đúng cách.

Dưới đây Điện lạnh Bách khoa BKRE xin chia sể một số nguyên nhân mà các bà nội trợ cần chú ý trước khi quyết định cho nước xả vải vào máy giặt:

1. Dùng nước xả vải không đúng cách: kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt.

Lợi ích rõ ràng của nước xả vải là làm cho quần áo thêm mềm mại, vải bền màu hơn và có mùi thơm dễ chịu. Nhiều gia đình có thói quen dùng nước xả vải cùng với máy giặt để tiện lợi, không mất thời gian. Việc dùng nước xả vải không đúng cách sẽ vô tình làm gây hại cho sức khỏe bản thân và đồ dùng.

Theo kỹ sư Nguyễn Anh Tuấn (Trường phòng kỹ thuật công ty Điện lạnh Bách khoa Hà Nội) thì cho biết: “Nhiều người dùng có thói quen sử dụng nước xả vải trực tiếp trong máy giặt, nhiều khi họ đổ thẳng vào quần áo, cách này nhanh, tiện lợi không mất nhiều thời gian thay vì phải bỏ ra ngoài ngâm nước xả vải riêng, nhưng cách này vô tình làm cho vi khuẩn trong máy giặt sinh sôi”.

Theo đó, cách chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy giặt. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn bám dính, chực chờ tấn cần quần áo ở những lần giặt kế tiếp gây ra các bệnh viêm da, dị ứng hay các ệnh ngoài da khác. Không chỉ có vậy, nếu dùng nhiều nước xả, lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát nước và bộ lọc của máy hoạt động kém vì có cặn bẩn bám lại, nước bị dồn ứ, tắc lại. Khi giặt nhiều quần áo nếu dùng nước xả vải máy sẽ phải hoạt động hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay của động cơ sẽ tăng lên làm quá tải và tốn điện, nước và giảm tuổi thọ của máy giặt.

2. Dùng nước xả vải cho máy giặt như thế nào thì đúng cách?

Không cho nhiều nước xả vải cùng lúc, cần tùy theo lượng quần áo ít hay nhiều để cho lượng vừa đủ. Bạn có thể dựa vào đèn báo trên máy giặt, điều này để giúp làm giảm lượng dầu gây hại cho máy, quần áo nhanh khô, tránh tạo điều kiện cho bụi bẩn, sơ vải bám lại nhiều và giữ ẩm lồng giặt khiến vi khuẩn phát triển. Cần hiểu rõ các vạch chia trên nắp hộp nước xả để dễ dàng lấy lượng nước xả cho vừa đủ.

Bạn nên đổ nước xả vải vào khay đựng trên máy, tuyệt đối không nên đổ trực tiếp lên quần áo, dễ khiến vảo loang màu hoặc nước không được phân bổ đều trong lồng giặt. Đồng thời, bạn đừng quên vệ sinh sạch khay đựng nước xả vải và bột xà phòng tránh làm nơi cho vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, bên nên làm sạch các lưới lọc có bám lại nhiều nước xả và bụi bẩn nhất. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể dùng mẹo nhỏ: bật chế độ vệ sinh máy, đổ them 0,5l giấm trắng vào khay đựng nước xả vải, cùng với nước trong lồng giặt, giấm sẽ khử mùi hôi khó chịu và diệt khuẩn.

Sửa máy giặt tại nhà các sự  cố sau:

 • Sửa máy giặt không vào điện
 • Sửa máy giặt có nguồn nhưng không chạy
 • Sửa máy giặt không chạy hết chu trình
 • Sửa máy giặt lỗi board điều khiển
 • Sửa máy giặt không vắt, không xả
 • Sửa máy giặt giặt một chiều
 • Sửa máy giặt cấp nước liên tục
 • Sửa máy giặt kêu to rung lắc
 • Sửa máy giặt vắt không khô
 • Sửa máy giặt vắt xong lại cấp nước

Sửa máy giặt các hãng tại Hà Nội: ELECTROLUX, TOSHIBA, LG, SAMSUNG, SANYO, PANASONIC, HITACHI, SHARP, BOSH…

Quy trình sửa máy giặt tại nhà:

 1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp thông qua số điện thoại 098.669.3855
 2. Điều nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm gần nhất tới địa điểm của Khách hàng.
 3. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra máy giặt, tìm ra nguyên nhân và phương án sửa chữa.
 4. Báo cáo với Khách hàng về phương án và chi phí sửa chữa.
 5. Nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa máy giặt.
 6. Vận hành và kiểm tra sự hiệu quả sau khi sửa máy giặt.
 7. Báo cáo với Khách hàng, nghiệm thu và thanh toán. 

Đánh giá:

(4 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *