Có nên chọn điều hòa tiết kiệm điện Inverter?

Điều hòa nhiệt độ ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên nó là một trong những thiết bị khá ngốn điện. Vì thế tiết kiệm điện là những tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua các loại điều hòa. Và điều hòa inverter trở thành lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, dòng điều hòa này có giá đắt hơn, lắp đặt đắt hơn so với điều hòa Non – inverter. Nên vẫn còn nhiều người phân vân khi lựa chọn. Để giải đáp những khó khăn đó hãy cùng BKRE chuyên sửa chữa điều hòa tại nhà tham khảo bài viết sau nhé:

Dễ sửa chữa

Điều hòa thường sử dụng linh kiện phổ biến hơn điều hòa Inverter. Khi điều hòa thường bị hỏng hóc rất dễ nhận ra và bạn kịp thời sửa chữa hơn khi dùng máy điều hòa Inverter. Chính vì vậy việc sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng điều hòa hay thay thế các linh kiện cho điều hòa thường là việc vô cùng dễ dàng. Máy điều hòa Inverter có hệ thống mạch điện điều khiển phức tạp hơn và khó sửa chữa khi hỏng hóc.

Máy điều hòa Inverter dễ bị hỏng hóc và khó tìm các loại phụ tùng để thay thế. Cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì máy điều hòa thường hoạt động liên tục hiệu quả hơn so với điều hòa Inverter.

có nên chọn điều hòa inverter

Thích hợp với mọi điện áp

Máy điều hòa thường thích hợp lắp đặt ở mọi điện áp. Với điều hòa Inverter, vì được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy rất kén điện áp. Khi lắp đặt điều hòa Inverter bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không máy rất dễ bị hỏng.

Với những ưu điểm của máy điều hòa Non – Inverter bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho gia đình mình một chiếc điều hòa thường thay vì phải chọn máy điều hòa Inverter. Tuy nhiên, vẫn có thể nói, máy điều hòa Inveter vẫn có ưu điểm như nhiệt độ ổn định hay khả năng tiết kiệm điện năng nên vẫn là sự phân vân của bạn khi lựa chọn. Cho nên, bạn cần xem kỹ vấn đề về giá và thời gian sử dụng. Nếu như bạn không sử dụng máy điều hòa liên tục nhiều thời gian trong một ngày, thì điều hòa thường quả là lựa chọn tối ưu về giá. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy điều hòa liên tục trong ngày mà sử dụng máy điều hòa thường thay vì Inverter, thì tin chắc rằng sau khoảng 4 tháng bạn sẽ bắt đầu thấy “lỗ” vì mình đã tiết kiệm sai lầm ngay từ đầu.

Khi vận hành quá tải, máy điều hòa thường có biểu hiện tốt hơn

Trong trường hợp bạn sử dụng điều hòa hết công suất và ít khi tắt máy, máy điều hòa sẽ làm việc một cách quá tải. Trong trường hợp này, máy điều hòa thường vận hành lâu dài và cho tuổi thọ cao hơn.

Nếu như máy điều hòa biến tần (inverter) dễ bị giảm lạnh và tăng nhiệt ở giàn nóng thì máy điều hòa thường vẫn có thể chạy bền.

Khả năng làm lạnh cao

Máy điều hòa thường có công suất làm lạnh khá mạnh khi hoạt động ở mức powerful cho khả năng làm lạnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với một căn phòng có diện tích lớn và nhiều người sinh hoạt thì điều hòa thường mang lại cảm giác thoải mái hơn. Máy điều hòa thường đáp ứng nhu cầu chạy quá tải và khả năng làm lạnh cao.

Tuổi thọ cao

Có thể nói máy điều hòa thường vận hành cực kỳ “lì lợm”. Nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên vệ sinh máy khoảng 3 tháng 1 lần thì máy điều hòa thường đảm bảo không bị hỏng hóc và vận hành rất ổn định. Độ bền cũng như tuổi thọ của máy điều hòa thường rất cao.

Đánh giá:

(3 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *