Cách sử dụng tủ lạnh đỡ tốn điện

Tủ lạnh bảo quản ít thực phẩm thì tủ vẫn tiêu tốn điện năng nhất định, để tiết kiệm hơn hãy cho các hộp chứa đầy nước lạnh hoặc đá đặt cạnh các ngăn thức ăn.

cach-su-dung-tu-lanh-do-ton-dien

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Dưới đây, Điện lạnh Bách khoa xin chia sẻ một số cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Theo anh Tuấn, công ty Điện lạnh Bách khoa: Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất vì gần như nó chạy ngày lẫn đêm. Để sử dụng tiết kiệm điện, bạn có thể sử dụng một số cách đơn giản như: Cài đặt nhiệt độ vừa phải tùy theo loại thực phẩm cần bảo quản, không sử dụng tủ lạnh làm đá, để ít đồ tạo không gian thông thoáng trong tủ, không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh,…

Mùa hè là mùa nhiệt độ cao cần độ lạnh cao hơn mùa đông, nên cần cho thêm các hộp hay chai nước đã làm lạnh vào ngăn bảo quản thực phẩm. Điều này sẽ làm tăng khả năng tỏa nhiệt hỗ trợ cho việc làm lạnh thực phẩm được nhanh hơn.

Khi muốn rã đông thực phẩm thì nên đặt chúng xuống ngăn mát qua đêm hoặc thời gian dài trước khi sử dụng nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ. Hãy chờ thực phẩm nguội rồi hãy đưa vảo tủ lạnh. Nhớ đóng kín cửa tủ lạnh sau khi cho đồ vào.

Không đặt tủ lạnh gần bếp, lỗ thông hơi nóng hoặc ánh nắng trực tiếp mặt trời, tủ lạnh cần được kê cách tường ít nhất 10cm trở lên…

Đánh giá:

(9 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *