Cách sử dụng điều khiển điều hòa đơn giản

Đánh giá:

(2 phiếu bầu, 4,50/5)

Bài viết này BKRE sẽ hướng dẫn cách sử dụng remote như thế nào là đúng cách ? Điều chỉnh remote để cho tốt điều hòa và tiết kiệm điện? Các thông số và ý nghĩa các phím bấm trên điều khiển điều hòa…

cài đặt nhiệt độ đúng cách

Ý nghĩa của các chỉ số nhiệt độ trên remote ?

Remote điều khiển điều hòa nhìn chung nguyên lý tương đối giống như Remote điều khiển các thiết bị điện tử phổ biến khác. Và nguyên tắc chung là Remote chỉ điều khiển được chế độ hoạt động và tắt mở tạm thời, khi không sử dụng một thời gian dài nên tắt CB(nguồn điện cấp vào) để an toàn và tránh tốn điện khi chỉ tắt bằng Remote

Muốn thử điều khiển còn tốt hay hỏng xin mách nhỏ mẹo thử sau : Dùng điện thoại di động, bấm sang chế độ chụp ảnh .Sau đó dùng điều khiển hướng vào ống chụp ảnh của điện thoai, bấm khởi động điều khiển thấy phát sáng từ đèn trên màn hình điên thoại như thế là điều khiển của bạn còn tốt .(Nếu pin yếu cũng không phát sáng có thể thay pin mới) .Chúc các bạn sử dụng điều khiển đúng cách và thông thái đem lại tuổi thọ lâu dài cho máy và điều khiển.

Rất nhiều người hiểu chưa đúng về chỉ số nhiệt độ trên remote, có ý kiến cho rằng nhiệt độ remote càng thấp máy càng làm lạnh nhanh. Thật ra máy lạnh 2 khối dân dụng hiện nay trên thị trường không có chức năng làm lạnh nhanh hơn hay chậm hơn, chỉ đơn thuần là lạnh từ từ.

Nhiệt độ cài đặt hiện trên remote là chỉ số mà người sử dụng yêu cầu điều hòa làm lạnh không khí trong phòng đến nhiệt độ đó và duy trì nhiệt độ này cho đến khi có cài đặt mới. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ phòng.

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1 năm một lần với máy điều hòa 1 chiều và 2 lần với máy 2 chiều. Một khi dàn nóng và dàn lạnh bị bụi bẩn thì khả năng làm lạnh của máy sẽ bị giảm. Vì chúng ta biết rằng nhiệt độ trong phòng giảm xuống là do dàn lạnh thu nhiệt trong phòng chuyển ra dàn nóng và thải ra môi trường. Khi dàn lạnh bị bẩn, thì khả năng thu nhiệt giảm, khi dàn nóng bẩn thì khả năng thải nhiệt cũng giảm, cả hai trường hợp này đều làm lượng nhiệt thu được trong phòng thải ra môi trường giảm nên phòng sẽ bị kém lạnh. Bên cạnh đó máy bị bẩn sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn gây lãng phí thêm và tuổi thọ máy cũng giảm.

Hi vọng những bài viết của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rỏ hơn về các thiết bị điện tử, điện lạnh trong chính căn nhà của mình.

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc sửa chữa quý khách vui lòng liên hệ theo hệ thống cơ sở của chúng tôi hoặc hotline: 098.669.3855 để được phục vụ. Rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo từ