Cách khắc phục điều khiển điều hòa khi không dùng được

Đánh giá:

(5 phiếu bầu, 3,40/5)

Để sử dụng điều hòa, buộc phải có điều khiển. Bạn sẽ làm gì nếu như điều khiển điều hòa bỗng dưng không có tác dụng gì?

Điều khiển điều hòa là người bạn không thể thiếu với điều hòa trong mỗi gia đình, cơ quan, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Điều khiển giúp cho người sử dụng thuận lợi trong việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, cài đặt chế độ cho điều hòa, bật tắt điều hòa… Nếu điều khiển điều hòa hỏng thì thật là phiền phức.

dieu-khien-dieu-hoa

Hiện tượng điều khiển hòa hỏng là như thế nào?
Điều khiển điều hòa hỏng khi bạn hướng nó về phía điều hòa, broad nhận tín hiệu trên dàn lạnh không có tín hiệu trả lời hồi đáp.

Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?
– Có thể điều khiển điều hòa nhà bạn bị hết pin hoặc yếu pin. Điều khiển muốn hoạt động được phải có hệ thống pin. Sau một thời gian sử dụng, pin điều khiển hết năng lượng sẽ khiến cho điều khiển không sử dụng được nữa. Bạn hãy tháo pin ra và lắp lại. Nếu sau đó điều khiển hoạt động lại được như thường thì nguyên nhân khiến điều khiển không có tác dụng là pin yếu và pin chuẩn bị hết. Điều khiển cần được thay thế pin mới.

– Điều khiển bị hỏng. Có thể điều khiển bị chập dây mạch gì đó khiến một số phím trên điều khiển bị hỏng hoặc tất cả các phím bị liệt. Nếu không phải lỗi do pin điều khiển thì chắc chắn là lỗi này. Với lỗi hỏng này, bạn cần phải mang điều khiển đến các trung tâm sửa chữa.

– Cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân Board nhận tín hiệu điều khiển trên dàn lạnh điều hòa bị hư. Bạn cần kiểm tra cả hệ thống này vì điều hòa có thể được điều chỉnh phải do sự tương tác giữa broad dàn lạnh và điều khiển. Với lỗi board dàn lạnh bị hỏng, bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục một cách nhanh nhất.

su-dung-dieu-khien-dieuh-hoa

Sau một thời gian sử dụng điều hòa liên tục, đặc biệt những ngày nắng nóng của mùa hè, bạn nên dành thời gian để điều hòa được nghỉ ngơi bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra điều hòa xem có những lỗi hỏng hóc nào không, bạn hoàn toàn có thể chủ động trước để tránh rơi vào trạng thái bị động, máy điều hòa hoặc điều khiển hỏng rồi mới mang đi sửa chữa, vừa tốn kém mà còn khiến bạn chịu những phiền toái nhất định.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo từ