Các vật tư cần thiết khi lắp đặt Điều hòa

Lắp đặt điều hòa là công việc rất quan trọng quyết định đến tuổi thọ hiệu quả khi sử dụng. Vì thế cần phải lắp điều hòa đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Song song đó, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với điều hòa của bạn. Ngoài ra chúng ta phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao, đảm bảo cho điều hòa được hoạt động tốt nhất. Bài viết sau đây BKRE chuyên sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trước khi quyết định đầu tư cho mình 1 chiếc điều hòa.

cac-vat-tu-can-thiet-khi-lap-dat-dieu-hoa

Những kiến thức cơ bản trước khi mua điều hòa.

Khi người tiêu dùng mua điều hòa về, để sử dụng được thì phải tốn thêm 1 khoản chi phí để mua vật tư và thuê kĩ thuật viên điện lạnh lắp đặt.

Việc lắp đặt điều hòa phải đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với điều hòa của bạn.

Ngoài ra chúng ta phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao , tương xứng với giá trị của máy để đảm bảo cho điều hòa của bạn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Các khoản chi phí vật tư cần thiết liên quan đến việc lắp đặt điều hòa

Kệ treo dàn nóng ( Giá đỡ cục nóng )
Dây điện
CB bảo vệ, Ống dẫn nước xả
Các khoản chi phí vật tư này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa của bạn.

Vật tư ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

Nếu bạn đã dám bỏ hàng chục triệu đồng để mua 1 chiếc điều hòa thì đừng bao giờ tiết kiệm khoản chi phí phát sinh thêm để lắp đặt nó. Tuy nhiên, không phải vật tư lắp đặt nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Đừng ham giá rẻ mà chọn cho mình vật tư kém chất lượng, dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ điều hòa, điều hòa hoạt động không tốt như mong muốn. Trong vật tư điều hòa thì ống dẫn gas (ống đồng) được xem là quan trọng và quyết định đến hiệu suất hoạt động của điều hòa.

Bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng công suất. Không nên dùng ống đồng của máy 1 ngựa để lắp vào máy 1,5 ngựa, dùng ống của máy 1,5 ngựa để lắp vào máy 2 ngựa…bằng cách giảm co khi lắp đặt. Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của máy và khi máy bị sự cố thì khi gọi trung tâm bảo hành của hãng xuống thì họ sẽ từ chối bảo hành cho máy của bạn.

Đánh giá:

(3 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *