Bảo dưỡng điều hòa định kỳ: Tại sao nên?

Dàn lạnh của điều hòa không khí lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng có thể là nơi sinh sản cho nấm mốc và vi khuẩn. Đó là lý do vì sao bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nhưng bảo dưỡng điều hòa tại Việt Nam có thể là một dịch vụ tốn kém cho mỗi gia đình. Chỉ cần một vài tác động nhỏ của bạn việc vệ sinh lưới lọc cho dàn lạnh sẽ làm giảm đến 2/3 chi phí cho chiếc điều hòa nhà bạn.

phin-loc-dieu-hoa

Điều hòa lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng sẽ không mát hoặc mát chậm? Không cần nói đến việc này thì ai cũng có thể hiểu. Nếu lâu ngày máy điều hòa không được bảo dưỡng thì bụi bẩn bám nhiều vào dán nóng và dàn lạnh. Do vậy khi không khí lưu thông qua dàn lạnh sẽ không được tiếp xúc với bề mặt ống dẫn gas đã được làm lạnh. Không khí không được làm lạnh thì sẽ không mát.

Hơn nữa, dàn nóng ở ngoài trời thì đương nhiên khi hoạt động hút gió vào để làm mát dàn sẽ kéo theo rất nhiều. Dàn nóng cũng sẽ rất bẩn, khi đó gió mát được hút qua dàn nóng cũng sẽ không làm giảm được nhiệt độ cho dàn giải nhiệt. Toàn bộ chiếc điều hòa của bạn bật hay không bật cũng không khác nhau là mấy trong trường hợp này. Hãy gọi thợ bảo dưỡng và bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhé.

bao-duong-dieuhoa

Điều hòa lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng sẽ tốn điện và hại máy? Đương nhiên là tốn điện hơn nhiều khi cả dàn nóng và dàn lạnh đều hoạt động không hiệu quả. Nhiệt độ trong phòng không đạt được nhiệt độ cài đặt. Khi đó, dàn nóng và dàn lạnh luôn duy trì 100% công suất trong khi bình thường máy sẽ hoạt động chỉ 70% (tính trong 1 giờ hoạt động trở đi). Như vậy có tốn điện không nhỉ? Máy điều hòa như vậy mà hoạt động lâu dài thì đương nhiên sẽ làm giảm tuổi thọ của toàn bộ thiết bị xuống. Và, sự cố kéo theo hỏng hóc và thay thế linh kiện là điều tất nhiên trong tương lai.

Dàn lạnh của điều hòa nhiều bụi bẩn sau khi hoạt động thì bụi bẩn lại là nơi giữ ẩm. Nếu để lâu ngày có thể sinh ra nấm mốc, vi khuẩn trú ngụ tại đây. Do vậy sau mỗi một mùa hoạt động hoặc khi bắt đầu mùa hè bạn nên có kế hoạch cho việc bảo dưỡng điều hòa để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Mẹo nhỏ để giảm chi phí cho hoạt động bảo dưỡng điều hòa là bạn nên thường xuyên kiểm tra lưới lọc điều hòa cho dàn lạnh hàng tuần. Nếu lưới lọc bám nhiều bụi thì bạn mang đi xịt rửa, vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lại lắp trở lại cho điều hòa. Như vậy sẽ tăng gấp 2-3 thời gian phải vệ sinh bảo dưỡng rồi đó.

Nếu các bạn có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ máy điều hòa, kiểm tra gas để máy hoạt động tốt nhất, hãy liên hệ chúng tôi : 098.669.3855 – 0966.839.837.

Đánh giá:

(7 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *